7 โบรกเกอร์สำหรับ: MetaTrader 4 ปี 2022

[table “5” not found /]

ข้อดี/ข้อเสีย

ข้อดี
 • ใช้งานง่าย
 • สามารถใช้งานบนระบบปฏิบัติการ iOS และ Android
 • มี Time Frame มากกว่า 9 ช่วงกรอบเวลา
 • เครื่องมือช่วยในการวิเคราะห์ 23
 • ตัวชี้วัดทางเทคนิค 30
 • สามารถทำการซื้อขายได้ตลอด 24 ชั่วโมง
 • trading robots มากกว่า 1,700
 • มี Indicator ให้เลือกมากกว่า 2,100
 • สามารถใช้งาน EA โปรแกรมเทรดอัตโนมัติ
 • ใช้งานด้วยภาษา MQL4
 • MetaEditor
 • มีเครื่องมือวิเคราะห์และตัวชี้วัดทางเทคนิค
 • มีการแจ้งเตือนทางการเงินและสภาพตลาดที่เป็นปัจจุบัน
ข้อเสีย
 • เครื่องมือยังไม่ครบถ้วนตามความต้องการ
 • จอแสดงผลมุมมองแบบพาโนรามา

แพลตฟอร์ม MetaTrader 4 คืออะไร ?

metatrader-4-platform-brokers

แพลตฟอร์ม MetaTrader 4 เป็นแพลตฟอร์มชั้นนำที่ได้รับความนิยมใช้งานกันอย่างแพร่หลายสำหรับการซื้อขายฟอเร็กซ์ ด้วยการออกแบบให้ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับเทรดเดอร์มือใหม่ และมืออาชีพ

โดย MT 4 นั้นเริ่มให้บริการตั้งแต่ปี 2543 โดยทำงานเชื่อมต่อกับโบรกเกอร์เพื่อการซื้อขายฟอเร็กซ์ จะเห็นได้ว่าหลายบริษัทโบรกเกอร์ชั้นนำได้มีการนำเสนอแพลตฟอร์มการซื้อขาย MT4 ให้แก่เทรดเดอร์เกือบทุกบริษัท แต่ก็ยังมีบางส่วนที่นำเสนอแพลตฟอร์มอื่น ๆ เพื่อเป็นตัวเลือกเพิ่มเติมแก่เทรดเดอร์

นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการวิเคราะห์เทคนิคการซื้อขาย การความเสถียรและความน่าเชื่อถือของแพลตฟอร์ม รวมถึงความพร้อมในการใช้งานบนเบราว์เซอร์ และยังออกแบบให้เทรดเดอร์สามารถปรับแต่เครื่องมือให้เข้ากับความต้องการของตนเองได้

ระบบการซื้อขายของ MT4 ช่วยให้คุณสามารถใช้กลยุทธ์การเทรดได้อย่างไม่จำกัด สามารถดำเนินการตามคำสั่งได้แบบทันที และสามารถกำหนดการหยุดซื้อขายได้แบบทันทีด้วยตัวคุณเอง ช่วยให้คุณสามารทำการซื้อขายได้แบบยืดหยุ่นและสะดวกยิ่งขึ้น

ในส่วนของฟังก์ชั่นในการวิเคราะห์ข้อมูล เรียกได้ว่าเป็นแพลตฟอร์มที่ตอบโจทย์ต่อความต้องการได้ดีที่สุด มีการแสดงแผนภูมิถึง 9 ช่วงกรอบเวลา ช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบรายละเอียดของราคาทั้งหมดได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงตัวช่วยในการวิเคราะห์ 23 และตัวชี้วัดทางเทคนิค 30 ที่จะทำให้การเทรดของคุณง่ายขึ้น

คุณสมบัติของแพลตฟอร์ม MetaTrader 4 ?

การจัดการคำสั่งซื้อ

แพลตฟอร์มที่ช่วยให้คุณสามารถส่งคำสั่งซื้อประเภทต่าง ๆ ได้ใรทันที และยังสามารถแสดงถึงผลกำไรการขาดทุน และที่สำคัญยังต้องสามารถยกเลิกคำสั่งซื้อขายไดในทันทีเพื่อป้องกันการสูญเสียและหลีกเลี่ยงการดำเนินการซื้อขายที่ซ้ำซ้อนกัน

แผนภูมิและตัวชี้วัด

บนแพลตฟอร์ม MT4 มีการแสดงราคา และแผนภูมิเชิงโต้ตอบที่ 9 ช่วงเวลา ที่ช่วยให้สามารถตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงของราคาและรวมถึงรายอะเอียดต่าง ๆ ของราคาได้อย่างรวดเร็ว และยังเป็นเครื่องมือที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับการวิเคราะห์ทางเทคนิค แผนภูมิควรสามารถอัตเดทแบบเรียลไทม์ เพื่อเอื้อประโยชน์แก่เทรดเดอร์ที่ทำการซื้อขายโดยใช้ข้อมูลโดยตรงจากแผนภูมิ

ตัวเลือกในการจัดการบัญชี

สิ่งสำคัญในการซื้อขายคือ คุณต้องสามารถตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงในตลาดที่เกิดขึ้นแบบเรียลไทม์ แพลตฟอร์มนี้ช่วยให้คุณสามารถติดตามและควบคุมการซื้อขายที่สำคัญบนบัญชีของคุณ โดยมีเครื่องมือที่ช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงโปรไฟล์และยังสามารถติดตามยอดคงเหลือในบัญชีของคุณแบบเรียลไทม์

เครื่องมือวิเคราะห์พื้นฐาน

metatrader-4-Indicator

แผนภูมิเชิงโต้ตอบที่ 9 ช่วงเวลา 30 ตัวบ่งชี้ทางเทคนิค และ 23 อ็อบเจ็กต์การวิเคราะห์ ที่ช่วยให้คุณสามารถวิเคราะห์ตลาดเพิ่มโอกาสในการทำกำไรดีมากยิ่งขึ้น

กลยุทธการซื้อขายรองรับระบบ EA

คุณสามารถกำหนดกลยุทธการซื้อขาย โดยการปรับแต่งและให้โปรแกรมจดจำพฤติกรรมการซื้อขายของคุณ และช่วยในคุณสามารถประหยัดเวลาโดยการใช้งานการซื้อขายแบบอัตโนมัติ EA โดยคุณไม่จำเป็นต้องเฝ้าหน้าจอตลอดเวลาก็สามารถทำกำไรได้จากคำสั่งอัตโนมิตที่คุณส่งออกไป

ความปลอดภัย

ในปัจจุบันมีการก่ออาชญากรรมบนอินเตอร์เน็ตมากมาย ดังนั้น แพลตฟอร์มออนไลน์ควรรับรองความปลอดภัยของข้อมูลส่วนตัว และข้อมูลทางการเงินของลูกค้า ซึ่งเป็นข้อมูลที่มีความละเอียดอ่อน ดังนั้นการเข้ารหัสและการสำรองข้อมูลลูกค้าก็เป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นเพื่อป้องกันแฮ็กเกอร์เข้ามาควบคุมและทำลายข้อมูลสำคัญ

การเสนอบัญชีทดลอง

เทรดเดอร์หลายท่านต้องการทดลองใช้งานในบัญชีทดลองก่อนเริ่มการเทรดด้วยบัญชีจริง เทรดเดอร์ต้องสามารถใช้บัญชีทดลองเพื่อให้แน่ใจว่ากลยุทธที่ใช้นั้นสามารถใช้งานได้จริง โดยแพลตฟอร์มนี้จะช่วยให้เทรดเดอร์สามารถใช้งานได้เสมือนการเทรดจริง นอกจากนี้ยังสามารถเข้าถึงข้อมูลการซื้อขายในตลาดแบบเรียลไทม์ และสามารถใช้งานเครื่องมือการวิเคราะห์ตลาด การจัดแสดงแผนภมูิและตัวชี้วัดต่าง ๆ ที่ช่วยให้การซื้อขายสามารถทำกำไรได้มากยิ่งขึ้น

วิธีการติดตั้ง MT4

คำถามที่พบบ่อย (FAQs)